Trường cao đẳng nghề sóc trăng tổ chức lễ khai giảng năm học 2019-2020  
Ngày viết: 10/23/2019

Sáng 09/10/2019, Trường Cao đẳng Nghề Sóc Trăng long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học 2019 - 2020.

         Đến dự có Bà Tô Ái Vang – Phó trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Sóc Trăng; đại diện Hội đồng nhân dân, các Sở, Ngành, UBMTTQ, các Đoàn thể cấp tỉnh, UBND Thành phố Sóc Trăng, các Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp-Giáo dục thường xuyên, các Phòng Giáo dục và Đào tạo, các trường THPT, các trường bạn và các Doanh nghiệp; các thầy nguyên là Hiệu trưởng, cùng Ban Giám hiệu, cán bộ, giáo viên, nhân viên và đại diện học sinh, sinh viên của Trường Cao đẳng Nghề Sóc Trăng.

Năm học 2018 – 2019, Trường Cao đẳng Nghề Sóc Trăng đã hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao và ngày càng củng cố uy tín, vị thế trong xã hội. Điều đó được minh chứng qua những con số cụ thể như sau:

Trong điều kiện khó khăn chung về tuyển sinh của các trường trung cấp, cao đẳng, năm học 2018 – 2019, Trường vẫn tuyển được 795 học sinh, sinh viên  (đạt 92,4% chỉ tiêu), nâng tổng số trong toàn trường lên 1.791 học sinh, sinh viên, với 77 lớp.

Bên cạnh đào tạo nghề, Trường còn tạo điều kiện cho Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp -Giáo dục thường xuyên thành phố Sóc Trăng dạy 6 lớp 10 và 4 lớp 11 tại Trường, với 586 học sinh; Trung tâm Giáo dục thường xuyên tỉnh dạy 2 lớp 12 với 113 học sinh.

Đa số các trường THCS tin tưởng và mời Trường Cao đẳng Nghề Sóc Trăng đến tư vấn, hướng nghiệp cho học sinh hoặc đăng ký đưa học sinh đến Trường tham quan, hướng nghiệp theo chủ trương phân luồng học sinh sau THCS. Năm 2018, Trường đã đi tư vấn tuyển sinh tại 61 điểm trường, với trên 9.200 người dự, bao gồm cả học sinh, phụ huynh và giáo viên; đã tiếp 21 trường THCS đến tham quan và tư vấn hướng nghiệp với trên 2.300 người dự.

Chỉ riêng trong 8 tháng đầu năm 2019, có 74 doanh nghiệp gửi thông tin tuyển dụng HSSV do Trường đào tạo, với tổng số 343 lao động trình độ Trung cấp và Cao đẳng. Ngoài ra, nhiều doanh nghiệp mời gọi Trường đưa HSSV đến thực tập tại doanh nghiệp và qua đó đã tuyển chọn trực tiếp ngay trong thời gian các em thực tập. Hầu hết HSSV ra trường có việc làm phù hợp nghề đào tạo, với mức lương cao so với mặt bằng chung. Một số Công ty mong muốn phối hợp với Trường để thực hiện dịch vụ đưa lao động có tay nghề do trường đào tạo đi làm việc tại Nhật Bản.

Đội ngũ cán bộ, giảng viên, giáo viên, nhân viên của Trường hiện có 129 người, trong đó 94 người trong biên chế, 31 người có trình độ sau đại học và 19 người đang học sau đại học. Các hoạt động chuyên môn ngày càng đi vào chiều sâu chất lượng. Năm 2018, có 22 đề tài đăng ký thực hiện nhiệm vụ KHCN cấp trường, với 33 lượt người đăng ký, 08 đề tài được công nhận kết quả. Năm 2019, có 14 đề tài đăng ký, với 32 lượt người. Các đề tài tập trung phục vụ công tác giảng dạy và học tập.

Về hợp tác quốc tế: Trường đã cử 01 đoàn đi thăm và làm việc với 2 trường đại học tại Indonesia. Hiện nay, có 2 giảng viên của Đại học Sarjanawiyata Tamansiswa (Indonesia) đang làm việc tại Trường Cao đẳng Nghề Sóc Trăng trong khuôn khổ ký kết trao đổi giảng viên giữa hai trường. Trường cũng đã làm việc với đại diện công ty IAK (Đức) về khảo sát, tư vấn hợp tác trong lĩnh vực nông nghiệp.

Năm học 2019-2020, Trường Cao đẳng Nghề Sóc Trăng đã đến tư vấn tuyển sinh tại 95 điểm trường trong tỉnh, với trên 9.740 học sinh, 1.930 phụ huynh và 400 giáo viên dự. Trường đã tuyển sinh được 797 học sinh, sinh viên (đạt 89,6 % chỉ tiêu được giao) trong đó có 251 sinh viên Cao đẳng, 546 học sinh Trung cấp, nâng tổng số học sinh, sinh viên toàn trường lên 1.994 em, với 105 lớp. Hiện nay, có 905 học sinh Trung cấp của Trường đang học chương trình Giáo dục thường xuyên cấp THPT.

Trong bài diễn văn khai giảng, Thầy Lâm Dủ Nhơn – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường đã nhấn mạnh phương hướng nhiệm vụ trọng tâm mà tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên Trường tập trung thực hiện trong năm học mới như sau:

Thứ nhất, tiếp tục thực hiện nghiêm túc kỷ cương, kỷ luật và văn hóa ứng xử.

Thứ hai, giáo viên trong năm học mới phải tạo phong cách giáo dục – đào tạo mới: tiếp tục đổi mới phương pháp dạy học, quan tâm nhiều hơn đến người học, tăng cường rèn luyện kỹ năng thực hành, cập nhật công nghệ mới, kỹ thuật cao để phục vụ hoạt động chuyên môn.

Thứ ba, toàn trường duy trì và phấn đấu nâng cao kết quả tuyển sinh, đặc biệt, tập trung tuyển sinh đào tạo các nghề phục vụ chiến lược phát triển kinh tế biển, cảng biển và phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Thứ tư, nâng cao hiệu quả hoạt động quản lý. Vận hành và quản lý tốt hệ thống các văn bản quản lý đào tạo theo quy định của Luật giáo dục nghề nghiệp. Phấn đấu 100% chương trình đào tạo và giáo trình thường xuyên được cập nhật phù hợp với thực tế sản xuất; nâng cao hiệu quả hoạt động của các đơn vị và hội đồng tư vấn; tiếp tục chăm lo tốt đời sống cho cán bộ giáo viên..

Thứ năm, tranh thủ các nguồn kinh phí từ các dự án của trung ương, kinh phí của tỉnh để từng bước trang bị đủ thiết bị phục vụ giảng dạy, học tập, nghiên cứu.

Tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên học sinh, sinh viên Trường Cao đẳng Nghề Sóc Trăng với tình cảm và trách nhiệm của mình sẽ tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, cộng đồng trách nhiệm, sáng tạo, quyết tâm phát huy nội lực, vượt qua khó khăn, không ngừng nâng cao chất lượng toàn diện, đưa Nhà trường vươn lên tầm cao mới.

Dịp này, Trường Cao đẳng Nghề Sóc Trăng vinh dự được Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch tỉnh tặng bộ âm thanh trị giá 22 triệu đồng; 10 doanh nghiệp trao học bổng cho học sinh, sinh viên và tài trợ Nhà trường với tổng số tiền 87 triệu đồng./.

          


Xem video lễ khai giảng trường cao đẳng nghề Sóc Trăng

 Tin tức liên quan
Trường Cao đẳng Nghề Sóc Trăng tổ chức tuyên truyền phong trào toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc, phòng chống tội phạm trong HSSV năm 2019
Hoạt động ý nghĩa của gian hàng “Trao gửi yêu thương”
Ban thường vụ công đoàn viên chức tỉnh trao “mái ấm công đoàn” cho đoàn viên trường cao đẳng nghề sóc trăng
Trường Cao đẳng Nghề Sóc Trăng tưng bừng các hoạt động chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11
Sôi nổi các hoạt động Hội thao Ký túc xá trường Cao đẳng Nghề Sóc Trăng
Trường Cao đẳng Nghề Sóc Trăng Tổ chức Hội nghị Phụ huynh học sinh năm 2019
Hội nghị Ban cán sự, Ban chấp hành Chi đoàn lớp
Nâng cao chất lượng sản phẩm nghiên cứu khoa học
Tọa đàm “doanh nghiệp với sinh viên” năm 2019 cầu nối nhà trường - doanh nghiệp - sinh viên
Lễ trao bằng tốt nghiệp cao đẳng khóa 2016- 2019 và trung cấp khóa 2017 – 2019 đợt 3 năm 2019
 
HyperLink
HyperLink
Tuyển sinh
Thông báo tuyển sinh trung cấp mở tại Ngã Năm
Thông báo tuyển sinh trung cấp mở tại Thạnh Trị
Thông báo tuyển sinh đào tạo thạc sĩ Quản lý kinh tế mở tại Trường cao đẳng nghề Sóc Trăng
Thông báo tuyển sinh năm 2019 (đợt 1)
Mẫu phiếu đăng ký dự thi đào tạo trình độ thạc sĩ
Thông báo tuyển sinh đào tạo thạc sĩ tài chính ngân hàng mở tại Trường cao đẳng nghề Sóc Trăng
CVĐ 230 vv tuyển sinh năm 2018 và giảng dạy văn hóa THPT trong các trường trung cấp, cao đẳng
Thông tin việc làm
Thông báo tuyển dụng T1_T1/2020
Thông báo tuyển dụng T4_T3/2019
Thông báo tuyển dụng T3/2019
Thông báo tuyển dụng 02/05/2018
Học sinh - Sinh viên
  Lịch Thi
  Thời Khóa Biểu
  Nội Qui - Qui Chế HSSV
  Tra Cứu Điểm
Lịch làm việc BGH
Lịch làm việc BGH từ ngày 13/1 – 17/1/2020
Sáng tác
Yêu Lắm Trường Nghề
Thương em cô gái trường nghề
Liên kết WebSite

 
TRƯỜNG CAO ĐẲNG NGHỀ SÓC TRĂNG
Địa chỉ: 176 Nam Kỳ Khởi Nghĩa - Khóm 4 - Phường 7 - Thành phố Sóc Trăng - Tỉnh Sóc Trăng
Điện thoại:  0299 3614946 - 0299 3829896