Cơ hội việc làm của học sinh, sinh viên nghề Công tác xã hội  
Ngày viết: 3/22/2017

Tất cả chúng ta, ai cũng mong muốn có được cuộc sống tốt đẹp, vui vẻ và hạnh phúc. Tuy nhiên không phải ai cũng là người may mắn. Vì xã hội còn rất, rất nhiều những mảnh đời bất hạnh, những cuộc sống cô đơn bệnh tật, những hoàn cảnh éo le… Vậy ai sẽ là người giúp họ vượt qua những khó khăn, thử thách của cuộc sống để lạc quan vượt lên trên nỗi đau và vững tin bước tiếp trên đường đời ?

                Các bạn, những con người luôn mong mỏi giúp đỡ những cộng đồng nghèo khổ, những người gặp khó khăn mà tự họ không thể vươn lên được, những đứa trẻ mồ côi… Các bạn luôn mong bản thân có thể góp sức thay đổi cuộc sống xung quanh theo hướng tốt đẹp hơn nhưng đang phân vân tìm cho mình một lối đi. Vậy tại sao các bạn không khám phá nghề Công tác xã hội, trở thành những người cán bộ Công tác xã hội trong tương lai?

Để có được một xã hội công bằng, lành mạnh và văn minh, mọi người luôn vì nhau, giúp đỡ lẫn nhau vượt qua khó khăn, cùng phát triển đi lên. Xã hội cần nhau trước hết là ở tấm lòng, ở cái tâm tình nguyện thương người như thể thương thân… Đó là những cán bộ làm công tác xã hội.

           Bạn còn chờ gì nữa? Hãy đến với Trường Cao đẳng nghề Sóc Trăng để tham gia các khóa đào tạo nghề Công tác xã hội với các trình độ trung cấp nghề, cao đẳng nghề và liên thông từ bậc trung cấp lên cao đẳng và đại học.

Sơ đồ đào tạo nghề Công tác xã hội

Sau khi các bạn tham gia học nghề Công tác xã hội tại Trường Cao đẳng nghề Sóc Trăng, các bạn có khả năng phát hiện, giải quyết những vấn đề trong mối quan hệ xã hội và nâng cao năng lực con người, có khả năng tổ chức các hoạt động văn hóa, tổ chức huy động nguồn lực; Vận dụng tốt và linh hoạt các kỹ năng lắng nghe tích cực, đặt câu hỏi, phỏng vấn, tham vấn, trợ giúp đối tượng; kỹ năng giải quyết xung đột trong nhóm và gia đình; kỹ năng thương thuyết; kỹ năng trị liệu tâm lý; kỹ năng xử lý khủng hoảng; kỹ năng quản trị trong công tác xã hội....

        Sau khi tốt nghiệp, các bạn sẽ có cơ hội làm việc tại các cơ sở xã hội, cơ sở bảo trợ xã hội; các tổ chức thuộc lĩnh vực an sinh xã hội; các lĩnh vực có liên quan như y tế, pháp luật, văn hóa, truyền thông cũng như các cơ quan, tổ chức, đoàn thể xã hội… Được xếp lương theo nguyên tắc không có sự phân biệt giữa người tốt nghiệp cao đẳng nghề, trung cấp nghề với người tốt nghiệp cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp.

Học viên CTXH thực hành tiếp cận, hỗ trợ thân chủ

         Học nghề không là nỗi lo của Phụ huynh và học sinh, sinh viên vì học sinh, sinh viên tham gia học nghề được hưởng đầy đủ các chính sách miễn giảm học phí theo quy định của Chính phủ, được xác nhận để vay vốn trong thời gian theo học tại trường. Nếu học sinh, sinh viên là đối tượng Dân tộc nội trú học nghề thì được miễn học phí 100% và có trợ cấp hàng tháng theo quy định.  Nhà trường còn có ký túc xá, nhà ăn dành cho HSSV. Vì vậy, việc cho con em đi học trung cấp nghề, cao đẳng nghề tại Trường cao đẳng nghề Sóc Trăng không là gánh nặng đối với những gia đình có kinh tế khó khăn.

          Từ năm 2013 đến tháng 7/2015, Nhà trường đã và đang đào tạo được 07 lớp nghề Công tác xã hội với hơn 300 học sinh, sinh viên. Có khoảng 70% học sinh – sinh viên  ra trường có việc làm ổn định đúng nghề đã học, nhiều học sinh sinh viên làm việc tại các cơ quan khi tốt nghiệp ra trường đã được bổ nhiệm vào nhiều chức danh lãnh đạo ở địa phương.

 

 Tin tức liên quan
Cơ hội việc làm của học sinh, sinh viên nghề Công tác xã hội
 
HyperLink
HyperLink
Tuyển sinh
Thông báo tuyển sinh năm học 2020 - 2021
Thông báo tuyển sinh đào tạo thạc sĩ quản lý xây dựng và kỹ thuật xây dựng mở tại Trường cao đẳng nghề Sóc Trăng
Thông báo tuyển sinh trung cấp mở tại Ngã Năm
Thông báo tuyển sinh trung cấp mở tại Thạnh Trị
Thông tin việc làm
Thông báo tuyển dụng T3/2020
Thông báo tuyển dụng T2_T2/2020
Thông báo tuyển dụng T1_T1/2020
Thông báo tuyển dụng T4_T3/2019
Học sinh - Sinh viên
  Lịch Thi
  Thời Khóa Biểu
  Nội Qui - Qui Chế HSSV
  Tra Cứu Điểm
Lịch làm việc BGH
Lịch làm việc BGH từ ngày 29/6/2020 – 3/7/2020
Sáng tác
Yêu Lắm Trường Nghề
Thương em cô gái trường nghề
Liên kết WebSite

 
TRƯỜNG CAO ĐẲNG NGHỀ SÓC TRĂNG
Địa chỉ: 176 Nam Kỳ Khởi Nghĩa - Khóm 4 - Phường 7 - Thành phố Sóc Trăng - Tỉnh Sóc Trăng
Điện thoại:  0299 3614946 - 0299 3829896